Dâu tây có chứa một hàm lượng vitamin C và đường fructose rất cao, trong đó hàm lượng chất khoáng như K, Na, Fe... cũng rất phong phú, vì vậy ăn dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn an tinh thần.
Theo đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu...
Cách làm:
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, xay nhuyễn (hoặc xay rối nếu muốn giữ lại thịt quả). Nếu xay nhuyễn, có thể lọc qua rây để loại bỏ bớt hạt.
- Trộn đều với đường, rồi khuấy một lúc cho tan bớt đường
- Bắc lên bếp nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút, vừa nấu bạn vừa khuấy liên tục để không bị bén nồi
- Cho nước cốt chanh vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa
- Lúc này cho bột pectin vào khuấy đều cho tan, nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút nữa hoặc đến khi sánh mịn theo ý bạn.
- Để mứt dâu nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ kín.
Để có 1 lọ mứt dâu tây làm từ dâu tây đà lạt chính gốc có thể bạn chỉ cần một cú nhấp chuột đơn giản tại website dlnatures.com
Vừa nhanh, vừa tiện và giảm được nhiều thời gian công sức để thưởng thức món mứt dâu tây đặc sản của Đà Lạt nhé.
Một buổi sáng mùa hè thật thanh bình và nhẹ nhàng với một lát bánh mì quết mứt dâu tây và tách café thơm từ Việt Nam ^^ …
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét